YSG

Đàm Thu Chung - Sứ giả yêu thương: Người truyền cảm hứng cho những điều tốt đẹp

Điều gì đã khiến chị quyết định một mình rời vùng đất quê hương Cao Bằng lên Hà Nội để phát triển sự nghiệp?
Thực ra, thời điểm đấy mình quyết định rời quê hương không hẳn là có một lý do rõ ràng. Chỉ là nhận thấy mình hơi bướng bỉnh, không chịu được sự “an phận” và muốn có một cuộc sống khác biệt hơn. Thế nên, dù lúc đấy chưa học phát triển bản thân nhưng mình vẫn quyết định rời thành phố Cao Bằng, từ bỏ một công việc được coi là “ổn định” để lên Hà Nội.

 

Chị đã gặp phải những khó khăn gì trong giai đoạn đầu lập nghiệp? 
Trong khoảng thời gian đầu lập nghiệp, mình gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, giai đoạn đầu, gia đình phản đối gay gắt trước quyết định của mình. Mình phải giấu mọi người chuyện đã nghỉ việc. Đến Thủ đô mà không có người thân, không có tiền, không có bất kỳ một thứ gì và cũng không có một người thầy định hướng ở thời điểm ấy. Ngày nào cũng xem facebook và đọc những chia sẻ của mọi người về “Cách để làm giàu” rồi mình bắt đầu hình thành thói quen dậy sớm, tập thể dục, đọc sách (của những người giàu). Có nhiều lúc, mình cũng nghĩ mình đã sai, tự hỏi bản thân con đường đang đi một mình có ổn không và mình cũng sợ hãi, căng thẳng, rơi vào tình huống không biết vay nợ ai, không biết làm thế nào để đi lên.

“Nhiều lúc, mình cũng nghĩ mình đã sai, tự hỏi bản thân con đường đang đi một mình có ổn không và cũng sợ hãi, căng thẳng, rơi vào tình huống không biết vay nợ ai, không biết làm thế nào để đi lên”

 

Chị đã bước qua những thử thách, khó khăn đó như thế nào?
Mình nghĩ phần nào vì sự học hành, vì đã đọc quá nhiều sách nên trong những lúc tăm tối mình muốn tiêu cực cũng không tiêu cực nổi bởi những cuốn sách ấy giúp mình phát hiện ra là còn quá nhiều người khổ hơn mình. Điều đó làm mình thấy nỗi đau của mình quá bình thường. Ngoài ra, trong những cuốn sách đã đọc, mình rất tâm đắc với “Nếu bạn làm vì đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”, tức là mình phải làm cái gì mình thích nhất, thế thì mình chỉ nghiện sách thôi.

Lúc đấy cũng “bắt đúng trend” của facebook, mình cứ livestream về những cuốn sách và được cộng đồng mạng yêu thích, ủng hộ. Sau đó, mình mới nghĩ là mình có thể bán sách, bán khóa học của mình và thực sự bắt đầu thành công. Có tiền, mình bắt đầu xây dựng nhân hiệu sau đó mới tham gia các hoạt động cộng đồng, từ thiện và sau đó thì thực sự công việc đào tạo của mình đã bắt đầu thay đổi cuộc đời mình mãi mãi. 

 

Hiện tại chị đang được biết đến là một bậc thầy ngôn từ, vậy theo chị “ngôn từ” có sức mạnh như thế nào trong cuộc sống? 
Đối với mình, ngôn từ được sinh ra không phải để diễn đạt thế giới này đúng hay sai mà nó quyết định cuộc sống của mỗi người. Kể cả mình vui buồn hạnh phúc hay đau khổ đều là dùng ngôn từ để định nghĩa về nó. Thực ra phần lớn mọi người đều dùng ngôn từ một cách vô thức, còn nếu biết về sức mạnh của nó thì họ có thể lựa chọn để gán cho bất kỳ sự việc nào đó một ý nghĩa tốt đẹp hơn. Cho nên ngôn từ sẽ quyết định phong cách sống và cách bạn trở nên giàu có. Nó có thể cứu người trong bất kỳ hoàn cảnh nào, có thể chữa lành cho chúng ta. Nếu ai tập trung vào sức mạnh của nó thì họ sẽ có cả thế giới này.

“Thực ra phần lớn mọi người đều dùng ngôn từ một cách vô thức, còn nếu biết về sức mạnh của nó thì họ có thể lựa chọn để gán cho bất kỳ sự việc nào đó một ý nghĩa tốt đẹp hơn”

 

Vì sao chị lại lấy cho mình biệt danh “Sứ giả yêu thương”?
Mới đầu mình cũng chưa cảm nhận được tình yêu thương khi có biệt danh này, mình đã được truyền cảm hứng bởi câu chuyện về một cậu bé mang tên “Sứ Giả Yêu Thương”, từ nhỏ đã mắc bệnh hiểm nghèo nhưng cậu có một tấm lòng tràn đầy yêu thương và yêu mến hòa bình. Cậu đã sáng tác thơ từ khi còn rất bé, đi khắp thế giới để hàn gắn nỗi đau và trở thành một người vô cùng nổi tiếng. Và mình đã nghĩ rằng chỉ có tình yêu thương mới có đủ sức để lay động trái tim người khác, gắn kết được yêu thương. Thực ra tiền bạc, mối quan hệ, sức khỏe, mọi thứ sẽ qua đi nhưng tình yêu thương thì sẽ không bao giờ biến mất. Nó là cốt lõi của tất cả các loại cảm xúc khác nên mình mong muốn dùng biệt danh này để luôn răn dạy bản thân về sứ mệnh lan tỏa yêu thương kể cả trong việc kiếm tiền, định hình phong cách, tạo giá trị cho cộng đồng. 

“Hơn tất cả mọi thứ, khi mình có động lực là tình yêu thương, mình sẽ không bị mệt mỏi, không bao giờ bị áp lực bởi những con số, bởi đồng tiền, bởi tất cả những thứ xung quanh”

 

Khát khao lớn nhất của chị trên con đường sự nghiệp là gì?
Đó chính là giúp người khác có thể nhận ra rằng họ chính là phiên bản tốt nhất của chính mình. Mình mong muốn những người gặp mình đều tự tôn trọng giá trị của bản thân và đều tìm cách khai phá sức mạnh bên trong để đạt được những giá trị giúp họ sống một cuộc đời tốt hơn với chất lượng cuộc sống tốt hơn, những mối quan hệ và đặc biệt là họ cảm thấy họ sống có giá trị. 

_YSG Team_

Bình luận: 0