YSG

Đàm Thu Chung: "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy

Chị có thể chia sẻ ý kiến của mình về quan điểm: “Thời trang và phong cách là hai yếu tố gắn liền với nhân hiệu của một doanh nhân”? 

Chị đồng ý với quan điểm này. Rất nhiều người ngày xưa nghĩ rằng “Tốt gỗ thì hơn tốt nước sơn” nhưng đến thời điểm này, chị nghĩ không thể có 1 người rất thông minh, hoàn hảo bên trong mà họ không chú ý đến hình thức bên ngoài. Bởi vì, thời trang thể hiện được thẩm mỹ và cả giá trị của con người bạn. Không chỉ thế, thông qua thời trang bạn còn thể hiện được sự trưởng thành và cho thế giới thấy rằng mình coi trọng bản thân, người khác như thế nào. 

“Không thể có 1 người rất thông minh, hoàn hảo bên trong 
mà họ không chú ý đến hình thức bên ngoài”

→ Một người phụ nữ thông minh là người biết cách làm cho mình hoàn hảo cả tâm hồn bên trong lẫn hình thức bên ngoài.

Phong cách không chỉ bao gồm thời trang mà còn nhiều yếu tố khác như: cách sống, ngôn từ, hành vi và phong thái,... Vì vậy, tôi nghĩ hai yếu tố này không thể tách rời nhau. Nếu bất kỳ doanh nhân nào cũng biết cách chú ý xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp từ thời trang đến phong cách thì giá trị của họ sẽ được nâng tầm, được tôn trọng và tồn tại mãi mãi. 

Theo chị, làm thế nào để có một phong cách riêng, một gu thời trang chuyên nghiệp?
Đây là câu mà tôi vẫn hay tự hỏi chính mình. Và tôi phát hiện ra rằng nếu mình chưa có phong cách riêng thì mình có thể học hỏi từ những người xung quanh hoặc tìm đến những chuyên gia. Thực tế, không phải lúc nào mình thích mặc gì thì mặc, bởi vì nếu không phù hợp với hoàn cảnh và không gian thì trang phục sẽ phản tác dụng, làm cho người đối diện không có ấn tượng tốt về mình. 

Ngược lại, nếu có một gu thời trang ổn định hoặc một phong cách chuyên nghiệp thì hình ảnh của mình sẽ được truyền thông và lan tỏa một cách dễ dàng hơnsẽ giúp việc truyền thông hay lan tỏa những thông điệp mình muốn trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Vậy thì trong cuộc sống có hai điều quan trọng: “Hoặc là bạn đúng hoặc là bạn giàu” và chị chọn trở nên giàu có mà người giàu có thì luôn luôn phải chú ý đến thời trang cũng như phong cách của mình.

“Vậy thì trong cuộc sống có hai điều quan trọng: Hoặc là bạn đúng hoặc là bạn giàu”  

Chị luôn xuất hiện trên các kênh truyền thông, báo chí với hình ảnh vô cùng chỉn chu và đa dạng trong phong cách thời trang, vậy theo chị mục đích và ý nghĩa của phong cách thời trang là gì?
Quan điểm của chị, một kỹ năng quan trọng nhất trong thế kỷ 21 này đó chính là kỹ năng để mình có thể hòa hợp. Nếu bạn xuất hiện ở một đám đông nào đó mà bạn không phù hợp với họ, bạn không giao tiếp được thì đấy chính là một thất bại lớn nhất của đời người. Vì vậy, khi xuất hiện ở bất cứ một sự kiện hoặc một chương trình nào đó, chị luôn tìm hiểu xem ở đó họ mặc gì, làm thế nào để mình có thể phối hợp với người khác. Nếu như đó là một sự kiện sang trọng thì mình phải thể hiện sự tôn trọng với người khác qua việc ăn mặc đẹp, chỉn chu, có stylist từ quần áo đến tất cả mọi thứ. 

“Một kỹ năng quan trọng nhất trong thế kỷ 21 này đó chính là
kỹ năng để mình có thể hòa hợp”

Hãy nhớ ở trong cuộc sống người ta hay nói: “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy” cho nên việc bạn xuất hiện ở đâu đó thì bạn cũng nên xem đội nhóm đó sẽ mặc gì, kỹ năng của họ ra sao, họ thích điều gì và buổi hôm đấy sẽ diễn ra ở bối cảnh nào để mình có thể lựa phong cách thời trang phù hợp. 

“Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”

Thậm chí mình còn phải hỏi xem hôm đấy có những hoạt động gì, mình có lên phát biểu không hay có những hoạt động gì cần phối hợp với chương trình. Và khi bạn tìm hiểu về điều đó sẽ khiến cho ở đâu đó, trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng có thể hội nhập rất tốt và có thể nhận được nhiều sự yêu mến từ người khác. Chuyện này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

Chân thành cảm ơn chị vì những chia sẻ bổ ích và ý nghĩa!

_YSG Team_

Bình luận: 0